Công viên Nghĩa Trang Cphaco

Sự bùng nổ dân số trong nhiều năm vừa qua đã dẫn tới hệ quả tất yếu là sự quá tải của các Nghĩa Trang truyền thống, đặc biệt là tại các Thành Phố lớn. Bên cạnh đó là tốc độ đô thị hóa rất lớn đã dẫn tới việc di dời nhiều nghĩa trang truyền thống – đó là điều không người dân nào mong muốn. Việc tìm kiếm một nơi lý tưởng để làm nơi yên nghỉ cho Ông Bà Tổ Tiên hay thậm chí là cả chuẩn bị trước cho bản thân và gia đình sau này đã khiến nhiều gia đình phải bận tâm và khó khăn khi thực hiện. Nhu cầu thực tế về Đất Nghĩa Trang cho người dân, đặc biệt là những gia đình sống tại thành phố lớn như Hà Nội, do đó, là cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây là một bài toán không hề dễ tìm lời giải, khi mà phạm vi quy hoạch Thủ Đô và các công trình từ dân sự và công cộng đang ngày càng mở rộng, thực sự không dễ để tìm được một nơi hoàn hảo để làm một nghĩa trang Vĩnh Cửu.

Không chỉ là công việc kinh doanh, bằng cái Tâm của những người con Đất Việt, bằng sự nỗ lực không biết mệt mỏi trong gần 10 năm dài, ý tưởng Xây dựng một Công Viên Nghĩa Trang của Ban lãnh đạo và Cán bộ Công nhân viên công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Thương Mại Toàn Cầu đã thành hiện thực, đáp ứng đúng nguyện vọng của không chỉ nhân dân mà còn được sự ủng hộ lớn từ dư luận, từ các cấp lãnh đạo từ Trung Ương đến các địa phương, do đã giải quyết được một trong những bài toán nhức nhối nhất của thành phố Hà Nội.

Dự án công viên Nghĩa Trang Cphaco được thai nghén từ năm 2004 và nghiên cứu chi tiết trong thời gian dài tới 5 năm, trước khi đi vào khỏi công xây dựng. Không chỉ là một sản phẩm kinh doanh đơn thuần, nên ngoài việc quy hoạch thiết kế chuẩn mực về kỹ thuật, Nghĩa Trang Cphaco còn được tư vấn và tham gia thiết kế bởi các chuyên gia văn hóa, phong thủ hàng đầu Việt Nam và cả khu vực, do đó đây được coi là sự sản phẩm kết tinh, hội tụ mọi yếu tốt lịch sử, văn hóa, tâm linh… của dân tộc.

Về vị trí địa lý và tính lịch sử, Công Viên Cphaco được xây dựng trên 9 quả đồi với tổng diện tích lên tới 100 héc ta thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình, và được bao bọc bởi 9 con suối tự nhiên, tượng trưng cho Đời người sau khi mất – về nơi Chín suối. Không chỉ vậy, Cphaco còn sở hữu cảnh quan thiên lý tưởng, sơn thủy hữu tình, lý tưởng cả về phong thủy. Tính lịch sử cũng mang lại cho Cphaco những giá trị tự nhiên vô cùng to lớn mà khó tìm được địa danh nào khác thay thế. Bởi nơi đặt dự án Cphaco thuộc mảnh đất Hòa Bình chính là một trong những cái nôi của Người Việt Cổ đại. Cuộc sống sau khi mất, được về với Tổ Tiên, như Cha Ông vẫn dậy ” Lá rụng về cuội” – thể hiện triết lý nhân văn sâu sắc của dự án.

Và tuyệt vời hơn nữa, khi vị trí của Cphaco lại chỉ cách Hà Nội có 52km, tương đương với khoảng 1 giờ di chuyển, và nằm ngay cạnh quốc lộ 6, cách thành phố Hòa Bình khoảng 20 km. Đây có thể nói là khoảng cách hoàn hảo cho một dự án như Nghĩa trang công viên Cphaco. Các tên Hoàn Bình – nơi dự án được xây dựng, có thể vô tình nhưng lại mang cho dự án những giá trị nhân văn sâu xắc. Hòa Bình là cái tên tạo cho người nghe cảm giác bình an, yên tĩnh. Hòa Bình lại nằm ở phía tây Hà Nội, mang ý nghĩa khi người Mất đi về vùng Tây Thiên Cực Lạc, về với Cõi Phật, về chốn Thiên Thu Vĩnh Hằng.

Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa giúp cho Cphaco từ khi mới xây dựng đã được Người dân và các cấp lãnh đạo ủng hộ tuyệt đối. Tuy nhiên, những giá trị về thiết kế cũng là một phần không thể không nhắc đến khi nó góp phần mang lại sự hoàn hảo tuyệt đối của dự án này. Là sản phẩm tập trung trí tuệ của những nhà Quy hoạch, những nhà phong thủy hàng đầu, Cphaco được xây dựng trên mảng đất hội tủ đủ Tứ Linh là : Long – Ly – Quy – Phương, lại được xây dựng trên có sở lý thuyết Phong Thủy – Ngũ Hành giúp cá nhân hóa nhu cầu của từng Gia Đình về phần mộ của người thân theo Can, Chi, Mệnh của Kinh Dịch, không chỉ làm người đã mất an nghỉ mà còn giúp để lại phúc và phù hộ cho con cháu sau này.

Công viên nghĩa trang Cphaco được xã hội đón nhận và luôn nhận được những đánh giá tích cực từ Nhân Dân và Lãnh Đạo TW đến địa phương bởi đây không đơn giản là một dự án kinh doanh, mà còn là một sản phẩm văn hóa, là sự kết tinh của văn hóa dân tộc, nghệ thuật kiến trúc – xây dựng cũng như những giá trị tâm linh, phong thủy… từ ngàn năm để lại. Với cái Tâm của những người con Đất Việt, Ban lãnh đạo cũng như cán bộ nhân viên của Công ty CP ĐT TM&XD Toàn Cầu đang lỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện dự án hơn nữa, cũng như duy trì và cung cấp thêm những dịch vụ chăm sóc hoàn hảo hơn nữa, như một sự chi ân và cảm ơn tới những gia đình đã gửi trọn niềm tin vào Nghĩa Trang Công Viên Cphaco.

Comments are closed.

Scroll To Top