Cphaco – khởi nguồn những giá trị mới

Thiên Thời

Dân cư tăng nhanh, dự án – quy hoạch đang làm quỹ đất ngày càng hạn hẹp, và Đất nghĩa trang cũng không nằm ngoài xu thế đó. Hơn nữa, việc thiếu quy hoạch đồng bộ đã dẫn đến tình trạng lộn xộn, gây mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường tại nhiều Nghĩa trang truyền thông, gây nhức nhối cho cả người dân và lãnh đạo các địa phương. Đó là những điều mà Ban lãnh đạo công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Thương Mại Toàn Cầu đã nhận thức được và ấp ủ thực hiện trong thời gian dài về việc xây dựng một Công Viên Nghĩa Trang tầm cỡ khu vực, từ những năm 2004, khi mà hầu hết ý kiến đều cho rằng đó là một ý tưởng khá ” bất bình thường”.

Nhân Hòa

Ban lãnh đạo của công ty CP XD và TM Toàn Cầu như được tiếp thêm động lực để thực hiện xây dựng một Công Viên Nghĩa Trang với quy mô lớn, khi nhận được sự ủng hộ về chủ trương và chính sách từ chính phủ. Nghị định 35 năm 2008 do Chính Phủ ban hành về việc Xã Hội Hóa Nghĩa Trang ra đời đã khẳng định tầm nhìn của lãnh đạo Công ty Toàn Cầu là đúng đắn. Không chỉ vậy, Dự án khi thực hiện còn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ lãnh đạo các cấp, các ban ngành từ Trung Ương đến địa phương.

Địa Lợi

Sau nhiều năm nghiên cứu và chuẩn bị, địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã được lựa chọn để thực hiện dự án, bởi đây là nơi hội tụ Tứ Linh là : Long – Ly – Quy – Phương, với vẻ đẹp tự nhiên là 9 quả đồi với tổng diện tích là gần 100 héc ta, được bao bọc bởi 9 dòng suối tượng trưng cho những triết lý ” Người mất về nơi Chín Suối” của Cha Ông ta từ ngàn năm xưa. Hội tụ đủ cả vẻ đẹp thiên nhiên hoàn mỹ, tới những giá trị văn hóa, tâm linh được hội tụ tại vùng đất linh thiêng Hoà Binh – là cái nôi của Người Việt Cổ, tạo nên một địa thế hoàn hảo cho một dự án về Công Viên Nghĩa Trang mang đậm bản sắc văn hóa cũng như giá trị tâm linh của dân tộc.

Giá trị riêng có của Công Viên Nghĩa Trang Cphaco

Công Viên Nghĩa Trang Cphaco được quy hoạch và xây dựng trên nền tảng khoa học Phong Thủy, theo Âm-Dương, Ngũ Hành … tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và hướng tới xây dựng một nơi An Nghỉ cho người đã khuất hội tụ đầy đủ mọi giá trị truyền thống từ ngàn xưa để lại.

Những ngôi mộ của Nghĩa Trang Cphaco cũng được xây dựng phù hợp với tổng thể, nhưng lại có thể tùy chọn cho mỗi gia đình theo Can – Chi – Mệnh của Kinh Dịch, giúp thân nhân của người mất yên tâm về tâm linh và cũng giúp người mất có thể phù hộ cho người thân được bình an, mang lại phúc cho con cháu lâu dài.

Có thể nói, Cphaco là một tác phẩm văn hóa, nghệ thuật hoàn hảo, được thiên nhiên cũng như con người ưu ái tới cực độ, giúp mang lại những giá trị riêng có, không thể tìm thấy ở bất kỳ địa danh hay Công Viên Nghĩa Trang nào khác.

Comments are closed.

Scroll To Top