Công viên Nghĩa Trang đạt được sự hài hòa cả về cảnh quan tự nhiên, hội tụ mọi đủ yếu tố tâm ..." />

Giới thiệu Công viên nghĩa trang Cphaco

Nằm trên khuôn viên là 9 quả đồi tự nhiên, tựa như 9 con Rùa khổng lồ, được bao quanh bởi 9 dòng suối tự nhiên giúp Cphaco trở thành Siêu Công viên Nghĩa Trang đạt được sự hài hòa cả về cảnh quan tự nhiên, hội tụ mọi đủ yếu tố tâm linh, văn hóa và mọi giá trị lịch sử mà không địa danh nào có thể có được. Đây là một trong những điểm chính khiến Cphaco được coi là công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam, sánh tầm với những Nghĩa trang lớn nhất trong khu vực Châu Á và Thế giới.

Vị trí địa lý của Cphaco

Cphaco được xây dựng với tổng diện tích 100 héc ta, nằm trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, nằm cạnh quốc lộ 6 nối liền Hà Nội – Hòa Bình nên đặc biệt thuận tiện cho việc di chuyển. Khoảng cách từ Cphaco tới Hòa Bình chỉ khoảng 20 km, và khoảng 52km tới trung tâm thủ đô Hà Nội, tương đương với 1 giờ ô tô. Đây được coi là một vị trí cực kỳ thuận lợi để xây dựng một Công viên nghĩa trang.

Phong thủy hữu tình – Tứ Linh hội tụ

Sở hữu cảnh quan tự nhiên đẹp hiếm có, với 9 quả đồi được bao quanh bởi 9 dòng suối tự nhiên uốn lượn. Cphaco đã được chọn nhờ sự tư vấn của các chuyên Phong thủy hàng đầu Việt Nam và thế giới. Đây không chỉ là nơi có giá trị tuyệt vời về phong thủy, mà còn là nơi hội tụ Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. Dó là những giá trị tự nhiên – không phải chỉ xây dựng bằng tiền, vậy nên các dự án khác xây dựng sau này không thể đạt được.

Việc xây dựng Cphaco cũng được các chuyên gia quy hoạch, các chuyên gia phong thủy tư vấn dựa trên những nghiên cứu về phong thủy và mô hình bát quái, theo mệnh của người đã khuất.

Những giá trị lịch sử, văn hóa

Cái tên Hòa Bình – nơi dự án Cphaco được xây dựng, gợi người nghe liên tưởng tới nơi bình yên, hòa bình. Hòa Bình cùng với Phú Thọ cũng là 2 nơi khởi nguồn của người Việt Cổ, đó là cái nôi của Người Việt hiện tại. Do vậy, đúng như triết lý của Cha ông ” lá rụng về cuội “, sau khi đã mất được về với tổ tiên của mình, đó là một điều lý tưởng nhất mà một dự án đầy tính nhân văn như Công viên Nghĩa trang Cphaco có thể mang lại.

Có thể là sự ngẫn nhiên, nhưng Cphaco lại nằm ở phía tây Hà Nội, với khoảng cách khá lý tưởng. Theo quan niệm của Tổ tiên, đi về Hướng Tây là đi về chốn Tây Thiên Cực lạc, là về chốn Vĩnh Hằng, là về với Phật… đó lại là một yếu tố tự nhiên mang lại những giá tâm linh, văn hóa cũng như những giá trị nhân văn cao cả cho dự án Cphaco.

Comments are closed.

Scroll To Top