Nghĩa trang HTX Láng Hạ đã bắt đầu di chuyển hài cốt lên Cphaco

Nghị quyết về quy hoạch nghĩa trang đến năm 2030 tầm nhìn 2050 đã được UBND thành phố thông qua và đang trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Trong đó nổi bật chủ trương di dời nghĩa trang ra khỏi nội thành trước năm 2015. Nghĩa trang nằm xen kẽ trong khu dân cư đã gây nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường, văn minh đô thị và sức khỏe của người dân. Chính vì thế, việc di chuyển các phần mộ nằm từ Nghĩa trang HTX Láng Hạ lên Nghĩa trang Cphaco được Ban Lãnh đạo hai bên đi đến thống nhất nhanh chóng và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Phúc Hào – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP ĐTXD và TM Toàn Cầu, Trưởng Ban Quản lý dự án giới thiệu những nét nổi bật về Quy hoạch và Dịch vụ của Công viên Nghĩa trang Cphaco, qua đó Ban Quản lý dự án rất vui mừng được chào đón các công dân mới của Cphaco đến từ Nghĩa trang HTX Láng Hạ: “Hôm nay, ngày 10/11/2013, Công viên Nghĩa trang Cphaco rất vinh dự được tiếp nhận các công dân mới của mình đến từ HTX Láng Hạ. Các công dân của HTX Láng Hạ đã được chuyển đến ngôi nhà mới khang trang hơn, rộng rãi hơn, tươi đẹp hơn. Chúng tôi, Công ty CP ĐTXD và TM Toàn Cầu cùng với BQL Dự án xin tiếp quản và sẽ thực hiện đầy đủ các trách nhiệm bằng tấm lòng chân thành và cái tâm nghề nghiệp của những người đang thực hiện một dự án tâm linh vô cùng ý nghĩa này.”

Ông Nguyễn Phúc Hào – Trưởng ban dự án Công viên nghĩa trang Cphaco phát biểu tại buổi lễ

Đại diện HTX Láng Hạ, ông Nguyễn Văn Thuận – Phó Chủ nhiệm HTX Láng Hạ trong bài phát biểu đã thể hiện sự vui mừng trước sự hợp tác thành công của hai bên và tỏ lòng cảm ơn Công viên Nghĩa trang Cphaco đã giúp đỡ và hỗ trợ cho HTX Láng Hạ trong quá trình xây dựng và hoàn thiện khuôn viên.  Việc di dời các phần mộ từ Nghĩa trang Láng Hạ lên Cphaco có ý nghĩa rất quan trọng với bà con xã viên “Vừa ý Đảng, Đẹp lòng Dân”, Láng Hạ là nghĩa trang đi đầu trong việc chủ động di dời mộ ra khỏi thành phố theo chủ trương Đảng và Nhà nước.

Buổi lễ đã được diễn ra trọng thể và trang nghiêm với những phần nghi thức trang trọng và chuyên nghiệp. Sự kiện Nghĩa trang Láng Hạ di dời hài cốt lên Công viên Nghĩa trang Cphaco mang tầm ảnh hưởng xã hội sâu sắc, nó thể hiện đạo lý “Uống nước Nhớ nguồn” và giá trị nhân văn, văn hóa tín ngưỡng lớn của người Việt Nam.

Các xã viên thuộc HTX Láng Hạ thắp hương tại nhà thắp hương chung 

Lễ cầu Phật gia hộ cho tất cả các cư dân thiên cổ của HTX Láng Hạ

Đội nghi lễ di chuyển hài cốt vào khu an nghỉ HTX Láng Hạ

Tất cả quy trình an táng được thực hiện chu đáo trong không khí thành tâm và trang trọng

Comments are closed.

Scroll To Top